Blog

Thông điệp Tết 2021 của Manwah “Đủ yêu thương là trọn vẹn sum vầy” nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng

13/01/2021

Vẫn lựa chọn những kênh truyền thông quen thuộc, Manwah tập trung vào chiến lược nội dung và thông điệp để tạo ra một sản phẩm ấn tượng trong mùa Tết, tạo được hiệu ứng tốt trên mạng xã hội với câu chuyện nhân văn. 

Quảng cáo với đề tài gia đình từng là một “mảnh đất” màu mỡ cho các thương hiệu trong dịp năm mới. Nhớ năm 2014, quảng cáo với slogan “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết” của Neptune đã gặt hái thành công vang dội. Quảng cáo của Vinacafé Tết 2015 đã có 24 triệu lượt tìm hiểu và hơn 2,5 triệu lượt tương tác trong thời gian diễn ra chiến dịch. Năm 2019, các chiến dịch Tết nổi bật trên social media vẫn tập trung khai thác đề tài gia đình như “Đi để trở về 3” của Bitis, Chỉ cần mẹ vui của VinID…

Ở thời điểm hiện tại, gia đình vẫn là đề tài được khai thác nhiều trên truyền thông mỗi mùa Tết đến. Tuy nhiên, bài toán khó đặt ra cho các thương hiệu nằm ở việc phải hiểu rõ được thị hiếu của khán giả để khai thác những câu chuyện gia đình mới mẻ hơn, khác biệt hơn. Mùa Tết 2021, thương hiệu chuỗi nhà hàng buffet lẩu Đài Loan Manwah đã mở màn đường đua khá sớm với chiến lược khác biệt, câu chuyện ấn tượng đánh mạnh vào cảm xúc người xem, tận dụng mạng xã hội hiệu quả cùng với lựa chọn thời điểm không thể hợp lý hơn.

Những hình ảnh gia đình hiện đại được tái hiện trong clip mới của Manwah cùng thông điệp nhân văn, ý nghĩa.

Gắn thương hiệu với thông điệp “Thưởng lẩu sum vầy”, Manwah khéo léo đi ngược dòng – “tái định nghĩa khái niệm gia đình”

Không khó để tìm được những bình luận tán dương câu chuyện “Thưởng lẩu sum vầy” của Manwah. Chọn “Sum vầy” – từ khóa phù hợp cho mùa Tết và đặc tính của sản phẩm lẩu với không khí quây quần đặc trưng, Manwah đã hiện thực hóa concept vốn trừu tượng này bằng hình ảnh cụ thể: “Gia đình”. Tuy nhiên, sum vầy ở đây đã thoát ra khỏi cách thể hiện truyền thống, không còn tập trung khai thác hình ảnh gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm hay bên nồi lẩu thuần túy. Trong phim ngắn của Manwah, những gắn kết về mặt không gian và con người chỉ làm “chất dẫn” nhạy bén cho sự kết nối cao hơn trong từng cung bậc cảm xúc.

Dù lựa chọn một chủ đề vẫn luôn được khai thác như cơm bữa mỗi mùa Tết, nhưng Manwah vẫn thổi vào đó một hơi thở mới bằng cách tái định nghĩa lại 2 chữ “gia đình”: coi yêu thương là nền tảng của gia đình hạnh phúc, chứ không phải những tiêu chuẩn truyền thống. Cách thể hiện đa dạng trong câu chuyện của Manwah cùng tính kết nối mạnh mẽ với các tuyến nhân vật đã khiến khán giả hiểu hơn ý nghĩa nhân văn của thông điệp này.

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=oYjr3BBK1vM&t=3s

Không chỉ tôn vinh các gia đình truyền thống, Manwah đã bày tỏ sự trân trọng tới các kiểu mẫu gia đình hiện đại. Tư tưởng cấp tiến này không chỉ giúp Manwah tiếp cận tới những nhóm khách hàng mới mà còn gia tăng ‘brand love’ khi đã dám phá bỏ khuôn mẫu của một gia đình có đầy đủ bố mẹ và hai con. Đây được coi là nước đi chiến lược có ảnh hướng tới tệp khách hàng trẻ của Manwah, những người ngày càng có ý thức rõ rệt hơn về các vấn đề xã hội và sẵn sàng ủng hộ các thương hiệu giàu tính nhân văn.

Tập trung tổng lực trên mặt trận mạng xã hội

Với “Thưởng lẩu sum vầy”, Manwah dành tổng lực trên mạng xã hội để lan tỏa thông điệp, cụ thể tập trung vào nền tảng Facebook với fanpage Manwah – Taiwanese Hotpot và các hot page, group cộng đồng khác. Riêng đoạn phim ngắn được đăng tải trên fanpage, chỉ sau 5 ngày đã có hơn 3 triệu view, 41,000 lượt thích, 6,000 lượt bình luận và 5,400 lượt chia sẻ. Phim cũng được nhiều người nổi tiếng chia sẻ trên Facebook cá nhân như vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, MC Diệp Chi, nhà văn Trang Hạ, nhà thơ Nguyễn Phong Việt… với những lời khen dành cho thông điệp và tính nhân văn của sản phẩm. Tuy chưa có số liệu chính thức nhưng nhiều người dự đoán, các chỉ số như Buzz score, Sentiment Score hay Engagement Score của chiến dịch “Thưởng lẩu sum vầy” lần này sẽ rất tích cực.

Bên cạnh các chỉ số đầy kỳ vọng, chỉ cần lướt qua những lượt chia sẻ trên Facebook cũng thấy những bình luận tích cực khán giả dành cho sản phẩm của Manwah: “Clip hay nhất của Manwah từng có”, “tôi đã xem đến hai lần và khóc”, “thông điệp vừa mới mẻ vừa hiện đại, kiểu này phải đi ăn Manwah thôi” … Lượng thảo luận về câu chuyện của Manwah tăng vọt trên mạng xã hội chỉ sau vài ngày. Chẳng những thế, người dùng còn chia sẻ phim ngắn và tag người thân rủ tới Manwah như một cách để tỏ bày những yêu thương, đôi khi không dễ dàng bộc lộ bằng ngôn từ. Rõ ràng, Manwah không chỉ ghi điểm với các chỉ số thảo luận đơn thuần; chiến dịch đã thành công trong việc tạo ra sự liên đới về mặt cảm xúc với khách hàng. Đến Manwah giờ đây là cái cớ để họ “gọi nhau là gia đình” và cùng nhau “thưởng lẩu sum vầy”.

Câu chuyện được đề cao hơn sản phẩm

Không tập trung vào việc bán sản phẩm hay kêu gọi khách tới nhà hàng, Manwah đã thực sự tâm huyết “bán” câu chuyện “gia đình” trong phim ngắn của mình. Thành công của Manwah không chỉ nằm ở việc “bán” được một câu chuyện lớn cho tất cả khách hàng, thương hiệu đã “bán” được nhiều cảm xúc và từng câu chuyện nhỏ cho từng đối tượng gia đình cụ thể.

Sự thành công của Manwah với clip lần này khiến nhiều thương hiệu F&B phải “dè chừng” trong mùa quảng cáo Tết năm nay.

Thời điểm tung ra sản phẩm phù hợp

Phải nói rằng Manwah đã chọn được một thời điểm tung phim ngắn phù hợp với hai điểm sáng nổi bật.

Thứ nhất, thời điểm sau Giáng sinh và trước năm mới dương lịch không phải là lúc nhiều thương hiệu sẽ tung ra các quảng cáo Tết vì khán giả đang trong tâm thế đón Tết dương. Tuy nhiên, trình làng phim ngắn trong thời điểm này sẽ giúp Manwah hạn chế được sự cạnh tranh truyền thông đầy khốc liệt với nhiều đối thủ lớn.

Thứ hai, những tháng cuối năm là thời điểm nở rộ của ngành hàng F&B. Việc mở màn thành công sẽ giúp Manwah tăng được lượng khách hàng trong dịp cuối năm, bỏ lại các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

***

Không tập trung truyền thông báo chí hay lựa chọn tổ chức sự kiện event rầm rộ, Manwah vẫn ghi dấu trong lòng khán giả với phim ngắn đầy nhân văn và ý nghĩa trong mùa Tết 2021. Màn khai cuộc của Manwah chắc chắn sẽ khiến nhiều thương hiệu lớn, đặc biệt trong ngành F&B sẽ phải dè chừng nếu muốn thu hút được khách hàng trong dịp lễ này.

Nguồn bài báo: https://advertisingvietnam.com/thong-diep-tet-2021-cua-manwah-du-yeu-thuong-la-tron-ven-sum-vay-nhan-duoc-phan-hoi-tich-cuc-tu-cong-dong-mang-p15896

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *