Blog

Người Đài Loan làm gì vào ngày Tết cổ truyền?

11/02/2019

Giống như Việt Nam và nhiều đất nước châu Á khác, Đài Loan cũng đón Tết truyền thống theo lịch âm, họ cũng làm lễ đưa tiễn ông Táo về trời và mua sắm, dọn dẹp nhà cửa.

Trước khi Tết đến, người dân xứ Đài luôn dành nhiều thời gian cho công việc dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Bàn thờ được lau chùi cẩn thận sạch sẽ để chuẩn bị cho những mâm cỗ cúng tổ tiên.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, mặc đồ mới là phong tục cần thiết và không thể bỏ vì người Đài Loan quan niệm, mặc quần áo mới có liên quan tới những mong ước về điều tốt lành, hi vọng một năm sung túc, vạn điều may sẽ tới.

Một điều đặc biệt trong những ngày Tết truyền thống tại Đài Loan đó là đi chợ đêm sắm Tết. Khu chợ đêm truyền thống tại đây có rất nhiều món đồ giá rẻ như bánh mứt, trái cây, quần áo, hoa tươi. Khu chợ đêm sắm Tết tại đây được rất nhiều du khách ưa thích.

Món ăn truyền thống nhất định phải có trong bữa ăn tất niên của người Đài Loan: cải bẹ xanh cọng to biểu tượng của sự trường thọ, củ cải trắng tượng trưng cho khởi đầu may mắn, hay cá tượng trưng cho sự dư dả trong 1 năm.

Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian và thưởng thức hương vị lẩu truyền thống xứ Đài, hãy tới Manwah để ngắm nhìn những khu vực được thiết kế làm nổi bật phong cách Đài Loan, cũng như lẩu Đài Loan truyền thống tròn vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *