Blog

Nếm nhiều tầng hương vị lẩu truyền thống Đài Loan tại Hà Nội

08/08/2018
Nền ẩm thực chịu ảnh hưởng từ Nhật, nhưng lại mang nhiều phong vị Trung Quốc sẽ mang sắc thái nào? Hương vị lẩu Đài Loan truyền thống luôn là bí ẩn khiến nhiều thực khách tò mò.

Hương vị nước lẩu là nét khác biệt mạnh mẽ nhất của lẩu Đài Loan. Nước lẩu Đài Loan có nhiều loại gia vị, bởi vậy mang đến nhiều tầng hương vị hơn nước lẩu thông thường. Vị cay đậm lúc đầu sẽ không đọng lại trên đầu lưỡi bạn quá lâu, thay vào đó là vị ngọt của nước ninh xương, vị thanh nhẹ của đủ loại thảo mộc mà người chế biến đã sử dụng.

Lẩu Đài Loan tại Manwah – nhà hàng lẩu Đài Loan truyền thống đích thực tại Hà Nội – được tạo nên từ 9 loại gia vị và thảo mộc gia truyền. Nước lẩu Đài Loan thực sự kết hợp điểm mạnh của cả 2 nền văn hoá, sự phong phú và bổ dưỡng trong nguyên liệu thảo mộc của Trung Quốc, và hương vị đậm đà nhưng vẫn thanh nhẹ, dễ ăn đầy tinh tế của văn hoá Nhật Bản.

Không gian nhà hàng Manwah cũng tái tạo cảm xúc trong những không gian lẩu đặc trưng của Đài Loan. Sử dụng nội thất gỗ với tông màu nâu trầm kết hợp cùng ánh đèn vàng làm chủ đạo, không gian Manwah gợi vẻ sang trọng, cuốn hút, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, hay cả những buổi họp mặt đối tác.

“Núi thịt” khổng lồ là một trong những món nhúng được ưa chuộng nhất tại Manwah, cũng là nét đặc trưng của các bàn lẩu tại Đài Loan. Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi văn hoá Nhật Bản, người Đài Loan cũng tỉ mẩn trong cách trình bày đồ ăn. Phần thịt được sắp xếp cầu kỳ, từng miếng thịt thơm ngon được xếp lớp đều đặn trên bề mặt đá lạnh để đảm bảo độ tươi và thẩm mỹ.

Tiết vịt là món nhúng đặc trưng nhất của Đài Loan, bởi vậy cũng là một món không thể thiếu tại Manwah. Tiết được phục vụ trong nồi, giữ ấm với nước dùng riêng và phục vụ cùng đậu ăn kèm. Miếng tiết có lớp ngoài dai, bên trong lại mềm như tan trong miệng, mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với món tiết thường gặp tại Việt Nam.

Thực đơn sủi cảo của Manwah phong phú với những sủi cảo kim ngân, sủi cảo hồ lô, sủi cảo Tam Phúc… Điều đặc biệt của những dòng sủi cảo này là hầu hết đều được làm trực tiếp bằng tay thay vì dùng máy, giúp lớp vỏ mỏng và ôm sát phần nhân thịt hơn, còn phần nhân giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn.

Không chỉ cầu kỳ ở các món chính, các món phụ của Manwah cũng được đầu tư chu đáo. Mì tươi của Manwah được làm bằng tay và trực tiếp làm tươi cho từng đợt sử dụng, đảm bảo hương vị của món ăn.

Không chỉ được tận hưởng tất cả món nhúng thơm ngon không giới hạn, Manwah còn có cả buffet tráng miệng với gần 10 vị kem và hoa quả hấp dẫn. Chừng ấy lý do đã đủ để bạn rủ gia đình hay đồng nghiệp đi thử hương vị lẩu Đài Loan truyền thống đích thực chưa? Gọi tới Manwah theo số 024 6292 1117 và đặt bàn cạnh cửa sổ để tận hưởng bữa ăn ngon với tầm nhìn ra đường phố lung linh.