Uncategorized @vi

Nhìn thấy cả Đài Loan trong 4 món nhúng thượng hạng Manwah

28/06/2019

Nếu đã từng đặt chân đến Đài Loan, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi lưu luyến không gian ẩm thực đặc trưng của đảo quốc này. Truyền thống hiện hữu trong các món ăn đường phố, nào mì bò, há cảo, đậu phụ, hiện đại lại là những nhà hàng sang trọng, cầu kỳ với những món thịt, hải sản tươi ngon thượng hạng.

Quay về mảnh đất quê hương, tôi vẫn bất giác kiếm tìm không gian ẩm thực Đài Loan trong lòng Hà Nội. Nghe đến cái tên Manwah cùng thương hiệu lẩu Đài Loan truyền thống đích thực, tôi và chúng bạn phải đặt ngay một lịch hẹn. Vậy là trong một ngày mưa rét giữa mùa hè, chúng tôi lạc vào không gian trùng điệp của Manwah Centerpoint.

Bước vào Manwah, chính là một bước đến Đài Loan

Từng tấm bình phong, khung cửa sổ rồi cả những bức tranh khung gỗ, tất cả đều được trạm trổ cầu kì, tinh tế. Tôi chợt nhớ rằng Đài Loan đã từng là thuộc địa của nước Nhật trong gần nửa thế kỉ, nên con người hay ẩm thực Đài Loan ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng từ sự tỉ mỉ, cẩn thận của đất nước mặt trời mọc.

Tình cờ trong lần ghé thăm Manwah ấy, nhà hàng ra mắt Premium Menu cùng 4 món thịt hảo hạng, liền gợi nhắc tôi về nét hiện đại, sang trọng của khu chợ đêm Hoa Tây sầm uất. Không một chút do dự, chúng tôi gọi ngay 4 món: Diềm thăn, Thăn vai, Bắp hoa bò Wagyu và Tôm sú cùng một nửa nước lẩu Mala Đài Loan cay nồng với mùi thảo mộc thơm ngây ngất, nửa còn lại là nước lẩu nấm thanh ngọt nhẹ nhàng mà vẫn đậm vị.

Bữa ăn thượng hạng chứa đựng cả tinh hoa văn hoá xứ Đài

Vừa hít hà mùi thơm đậm đà của nước lẩu, vừa nhìn ra ngoài cửa sổ xuống lòng thành phố tấp nập, quả thật không khỏi xiêu lòng. Thấm thoắt 15 phút trôi qua, các món thịt tươi ngon đặt trên bát đá lạnh, toả ra làn khói mát lần lượt được bưng tới bàn.

Từng miếng Diềm thăn bò Wagyu hảo hạng xếp nếp cạnh nhau như những đợt sóng đỏ, đều và rất đỗi thanh bình. Khi nhúng cùng nước lẩu Mala Đài Loan, miếng diềm thăn vừa chín đã đượm vị cay nồng truyền thống của đảo quốc Á Đông. Phần thịt xen kẽ giữa lớp mỡ béo, khi ăn cảm thấy thật mềm và ngọt miệng.

Thăn vai bò Wagyu tại Manwah cũng được bài trí lớp lớp cạnh nhau như một bức tranh hoa văn tinh tế. Lớp mỡ và gân giòn giòn điểm xuyết giữa phần nạc tươi ngon, chính là món ăn mà tôi mong chờ nhất của bữa lẩu hôm ấy. Thịt thăn dai giòn, hơi có chút sần sật, quện đậm vị nước lẩu Mala càng thêm vị Đài Loan trong đó.

Như chính cái tên gọi, Bắp hoa bò Wagyu được xếp thành hình bông hồng cánh toả hết sức cầu kì, tinh tế và đều tay. Những đường gân đan xen trên miếng bắp bò như những lớp vân “cẩm thạch” đẹp mắt. Vị mềm ngọt của lớp thịt nạc, cái giòn nhè nhẹ của các đường gân tạo nên một hương vị tuyệt hảo, nhất là khi kết hợp cùng nước lẩu Mala truyền thống.

Tôm sú Manwah thì tươi rói, con nào con nấy béo mọng với lớp vỏ bóng mịn. Là một quốc đảo xung quanh là biển cả, hải sản chính là một trong những đặc sản của Đài Loan. Chúng tôi chọn nhúng tôm sú với nước lẩu nấm, để cảm nhận rõ từng thớ thịt mằn mặn, mọng nước và đậm màu sắc vùng biển Đài Loan.

Thực lòng, từ không gian, cách phục vụ cho đến cách trang trí, mùi vị của từng món ăn đều chứa đựng cả bầu trời Đài Loan ở trong đó. Tôi mừng. Mừng vì giữa lòng thủ đô, tôi lại tìm thấy một Đài Loan nhỏ cho riêng mình. Cùng từ đó, nơi đây đã trở thành góc quen để chúng tôi cùng trò chuyện bên bàn lẩu, thưởng thức các món ăn thượng hạng của Manwah và ngẫm về một Đài Loan thương nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *